SRI TV

Ikuti perkembangan terbaru Indonesia di lapangan dengan berita berbasis fakta Sri Wijaya TV, cuplikan video eksklusif, foto, dan peta terbaru.

Hệ Thống Quản Lý Phân Phối (DMS): Thông Tin Chi Tiết

Với những thay đổi công nghệ nhanh chóng và nhu cầu toàn cầu ngày càng cao về việc tăng sản lượng điện; các hệ thống và quy trình tại chỗ cần nhanh chóng được triển khai để đảm bảo các công ty và tổ chức ở mọi ngành có thể hoạt động hết công suất. DMS, còn gọi là hệ thống quản lý phân phối là một trong vài công cụ có thể giúp tổ chức đạt mức tăng trưởng cao hơn.

DMS là gì?

Hệ thống quản lý phân phối là công cụ tiên tiến giúp tối ưu hóa hiệu suất mạng và hỗ trợ các chức năng giám sát và kiểm soát; hệ thống cải thiện trải nghiệm tổng thể thông qua nền tảng mô-đun linh hoạt, cung cấp cho công ty những điểm dữ liệu hữu quan về các tham số như mô hình dữ liệu, khung tích hợp và cơ sở hạ tầng bảo mật. Ngoài ra, hệ thống cũng cho phép Giám sát nâng cao, phân tích, tối ưu hóa, v.v. để cung cấp điện tốt hơn, ổn định và an toàn hơn nhiều.

Dự đoán rằng đến năm 2040, nhu cầu tiêu thụ điện trên toàn cầu sẽ cao hơn 70% so với năm 2015. Tuy nhiên, có 3 vấn đề cần giải quyết để đáp ứng nhu cầu đó. Thứ nhất, thế giới vẫn phụ thuộc rất nhiều vào nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện, tạo ra khí thải nhà kính và vấn đề thứ hai là làm sao cải thiện hệ thống phân phối điện để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong tương lai.

READ  Microsoft menandatangani perjanjian dan akan menghormati hak pekerja Activision Blizzard | Hadiah

Việc đáp ứng nhu cầu toàn cầu phải đối mặt với thách thức kép mà vẫn phải giảm dấu chân carbon tổng thể, công ty cần áp dụng những giải pháp công nghệ sáng tạo như DMS để cải thiện hệ thống và chức năng tốt hơn để quản lý sản lượng hiệu quả hơn.

Lợi Ích Của Hệ Thống Quản Lý Phân Phối

Hệ thống Quản lý Phân phối Tiên tiến có thể giúp công ty phân phối bằng nhiều cách. Ta hãy xem một số cách mà hệ thống có thể giúp cải thiện và hợp lý hóa toàn bộ quy trình để đảm bảo nguồn cung cấp nhiều và ổn định hơn.

Giúp Các Công Ty Duy Trì Kiểm Soát

DMS cung cấp chế độ xem theo thời gian thực rõ ràng và nhất quán trên toàn bộ mạng lưới phân phối, đồng thời hiển thị chế độ xem hiệu suất trong quá khứ của mạng lưới phân phối. Tính năng này giúp các kỹ thuật viên phân tích hiệu suất phân phối tổng thể và thực hiện thay đổi nhằm cải thiện tốt hơn các chức năng và quy trình trong tương lai. Nói chung, hệ thống cung cấp cái nhìn tổng thể về toàn bộ mạng lưới phân phối mà chỉ cần sử dụng một bảng điều khiển.

Giúp Thiết Lập Phương Pháp Tiếp Cận Phối Hợp Nhiều Hơn

Vì dữ liệu được cung cấp theo thời gian thực; các kỹ thuật viên, kỹ sư, điều phối viên và nhà điều hành có thể cùng làm việc như một đội, nhờ vào hệ thống dữ liệu minh bạch mà mọi thành viên có thể truy cập.

READ  Lahan basah dunia berada di bawah ancaman kenaikan permukaan laut

Giải Quyết Các Điều Kiện Thay Đổi

DMS với nhận thức tình huống thông thường giúp quản lý lưới điện tốt hơn khi giải quyết vấn đề ở nhiều môi trường đa dạng đang thay đổi nhanh chóng.

Tăng Độ Tin Cậy

Việc triển khai DMS cũng làm tăng độ tin cậy của mạng lưới, cải thiện hiệu suất hoạt động, giảm chi phí vận hành, nâng cao an toàn và bảo mật, cùng nhiều lợi ích khác.

DMS là một trong những cách duy nhất để đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng trong tương lai theo cách hiệu quả nhất khi nhu cầu điện tiếp tục tăng ở các khu vực đang phát triển trên thế giới. Nhu cầu cấp bách nhất là triển khai một lưới điện kỹ thuật số để đảm bảo rằng hệ thống phân phối có thể xử lý hiệu quả nhu cầu gia tăng này.

Rốt cuộc thì mạng lưới điện thông minh hơn sẽ trở thành thiết yếu đối với sự thành công của một thế giới cần nhiều năng lượng và việc đảm bảo cung cấp điện tập trung, ổn định sẽ đóng vai trò quan trọng cho sự ổn định của lưới điện. Do đó, các công ty điện uy tín hàng đầu đang đầu tư vào công nghệ để tăng cường vai trò của DMS trong một thế giới nơi việc phân phối và tiêu thụ năng lượng sẽ là trung tâm của nhiều thứ trong tương lai.

READ  Nintendo Switch Online tidak akan tersedia untuk iOS 13 dan versi sebelumnya

Nếu quý vị sở hữu hoặc điều hành một công ty phân phối điện, thì việc hợp tác với một công ty điện uy tín có thể giúp quý vị chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai của ngành năng lượng!